Lớp 11C7
Xin chào mọi người.
- Diễn đàn đang trong quá trình hoàn thành. mong các bạn sẽ ủng hộ diễn đàn của lớp tôi

Barrett REC7 - M468 – Súng trường tấn công của lục quân Mỹ

Go down

Barrett REC7 - M468 – Súng trường tấn công của lục quân Mỹ

Bài gửi by trientuong on Fri Apr 01, 2011 5:35 pm

Rõ ràng, Carbine M4 hoặc M16 không đủ tốt cho các lính Mỹ trên chiến trường phức tạp. Điều này không thực sự là một sự phát hiện mới hoặc là một điều gì đó khác thường. Hãy đối mặt với sự thực này, kể từ ngày súng M16 được nhận vào chiến trường, trong thời gian Việt Nam, M16 không bao giờ được coi là súng trường ( assualt rifle ) yêu thích của bộ binh. Trong thực tế, nó đã được lính Mỹ gọi là kẻ giết người của quân đội Mỹ, nó để cho lính Mỹ mắc kẹt trong lửa đạn mà không có đủ sức mạnh ngăn chặn hiệu quả và đồng thời nó hay kẹt đạn. Không bao giờ bỏ qua những ý kiến của những người lính trẻ và và giới chức quân sự, các nhà sản xuất vũ khí dân sự đang lắng nghe. Và súng trường tấn công Barrett là câu trả lời? Hãy cung cấp cho họ những gì họ muốn.
Phạm vi tác xạ lớn hơn, tăng 50% hỏa lực ngăn chặn, khả năng phù hợp với các bộ phận mô-đun hiện tại của các bộ phận cấu thành súng M16. Về cơ bản, Barrett đã biết làm thế nào để có thể coi là một phát minh của người dùng. Lắng nghe tiếng nói của Gis ( Lính Mỹ), của các sĩ quan quân đội ngồi xung quanh và nghĩ rằng, "Tôi có thể làm gì về vấn đề này, và nó sẽ đòi hỏi mức chi phí của tôi là nhỏ nhất?" Những câu hỏi đặt ra đã được trả lời trong các thiết kế của súng trường tấn công Barrett REC7. Súng trường Barret đã không đạt được những khả năng hoạt động hoàn hảo nhất, nhưng Barrett đã xem xét một số khía cạnh quan trọng của thiết kế súng trường, khả năng bán hàng với khả năng phát triển của súng trường ( chúng ta tiện thể sẽ đề cập đến phần mở đầu của bài này).Tất cả các khía cạnh quan trọng của súng trường tấn công phổ thông bị bỏ qua bởi các dự án khác đầy tham vọng với mục đích để thay thế cho M16. Súng trường OICW và Heckler & Koch XM-8 là ví dụ về nỗ lực để hoàn toàn thiết kế lại súng trường, mà trong đó để đồng bộ hóa vũ khí đòi hỏi chi phí rất lớn và các chi phí dài hạn khác cho phụ tùng thay thế.
Barrett khẳng định, "Đây, chúng tôi có thể thiết kế một loại súng trường phổ thông được xây dựng trên cơ sở các bộ phận đã được sử dụng trong M4 và M16, và cung cấp những kết quả quân sự mong muốn." Bây giờ, chúng tôi chỉ có thể chờ đợi và xem liệu loại vũ khí cuối cùng có được lựa chọn là súng trường thế hệ kế tiếp cho các lực lượng vũ trang, nhưng cho đến khi đó, chúng ta có thể xem giới thiệu chi tiết hơn về REC7 Barrett và thử xem nó có là khả năng tuyệt vời hay không.
Súng trường tấn công Model REC7 là sản phẩn mới nhất của hãng Barrett Firearms Company. Đây là một công ty sản xuất vũ khí nhỏ tại Mỹ đã nổi tiếng trên toàn thế giời nhờ thiết kế và xuất xưởng súng bắn tỉa cỡ nòng 12,7mm , đạn 12,7 x 99mm, M82A1, "huyền thoại" "Light Fifty". Những kinh nghiệm và sự hiểu biết thu thập được đã được thể hiện trong thiết kế mới nhất của hãng trong lĩnh vực vũ khí bộ binh, loại súng trường tấn công, và năm 2004 xuất hiện mẫu súng trường tấn công đầu tiên với mã hiệu Barrett M468.

Cỡ nòng, mm : 6.8
Đạn : 6.8 mm Remington SPC (6.8x43mm)
Chiều dài súng, mm : 823
Chiều dài nòng súng, mm : 406
Khối lượng đạn, g : 3500
Tốc độ bắn lý thuyết, phát/phút : 750
Tầm bắn ghi trên thước ngắm, m: 800
Tốc độ đầu đạn Vo, m/s : 810
Số lượng đạn trong băng : 30
Dựa trên cơ sở những xu hướng sử dụng súng trường tấn công mới, Ронни Barett đã lựa chọn cơ đạn tiêu chuẩn 6.8 mm Remington SPC. Hãng Reminton cùng với các công ty sản xuất vũ khí quân sự Mỹ đã xem xét nhằm thay thế loại đạn tiêu chuẩn NATO 5.56х45 mm. Được sự đồng thuận của giới quân sự Mỹ và những điểm yếu của thế hệ vũ khí M16, với phương hướng thay thế dòng vũ khí M16/M4 và phương hướng phát triển vũ khí tương lai của lục quân Mỹ. Hãng Reminton đã cho xuất xưởng model đầu tiên với mã hiệu – М468 А1, và sau đó giới thiệu dòng súng trường tấn công thế hệ thứ 3 với tên gọi Barrett REC7. Mẫu súng này đã được giới thiệu gần đây nhất và các model khác được dừng không nghiên cứu.

Súng trường tấn công Barrett REC7 (M468) có ưu điểm là nhẹ và ổn định và dễ sử dụng vào súng 6.8 mm Remington SPC, thiết kế tổng thể giống như loại súng quen thuộc đã sử dụng như AR-15 của Eugene Stoner. Nhưng đã có một seria những cải tiến được áp dụng để nâng cao tính ổn định của súng và độ tin cậy của súng. Trước hết, súng REC7 có hệ thống trích khí mới với đoạn chuyển động pittong ngắn và hệ điều chỉnh khí thuốc. Pittoong được chế tạo từ thép không rỉ, ống dẫn thoi được mạ crom. Buồng khí gas có bộ phận điều chỉnh khí, cho phép điều chỉnh khí thuốc theo điều kiện bắn. Đầu nòng súng được tiện ren để lắp bộ phận giảm thanh cũng được hãng của Barett chế tạo. Nòng súng dài 405mm với bước ren rãnh xoắn 253mm. Để tăng cường khả năng bảo vệ nòng súng , trong nòng được mạ crom. Hộp khóa nòng Barrett gồm 2 phần. Cả hai đều được chế tạo từ hợp kim nhôm, phần đáy hộp khóa nòng có bộ phận nhận hộp tiếp đạn, bộ phận cò súng, tay cầm súng, báng súng 4 bậc điều chỉnh. Về thực tế, phần dưới hộp khoa nòng có cấu trúc tương tự như súng trường loạiМ4/М16, đây là bộ phận được thiết kể để đảm bảo thuận tiện thay thế các loại súng tiêu chuẩn của quân đội. Phần trên hộp khóa nòng ( nắp hộp khóa nòng ) bao gồm nòng súng, khóa nòng, bệ khóa nòng và bộ phận trích khí thuốc với pittong đẩy về. Ngoài ra, bộ phận hộp khóa nòng phía trên có lắp bộ gá đa dụng 50 M-CV của hãng ARMS Inc, cho phép lắp các thiết bị hỗ trợ như kính ngắm, kính quang học, thiết bị nhìn đêm, đèn pin…. Bộ phận ngắm của súng có thể gập lại và được coi như là bộ phận ngắm bổ trợ. Các bộ phận khác như khóa nòng, khóa an toàn và các bộ phận khác có cấu tạo và tính năng tương đương M16/M4.

Để nạp đạn cho súng người ta sử dụng băng đạn tiêu chuẩn của NATO với số lượng đạn khác nhau. Mặc dù đạn 5.56mm NATO và đạn 6.8mm Remington SPC, băng đạn có kích thước tương tự với băng đạn súng M16. Do đạn 6.8mm Remington SPC được chế tạo cùng với các chuyên gia của Lục quân Mỹ, do đó, đạn có kích thước ko lớn hơn đạn 5.56mm, nhưng có được tầm bắn xa hơn và khả năng xuyên phá tốt hơn. Đạn mới với tốc độ đầu nòng thấp hơn nên có tính động học cao hơn. Động lực ngăn chặn của đạn 6.8mm cao hơn đạn 5.56mm c 50%. Trong giai đoạn này, hãng của Barrett xuất xưởng 2 mẫu REC7 với chiều dài nòng súng là 12 inch và 16 inch. Mẫu 16 inch được bán trên thị trường tự do. Tính toán khả năng tương thích của bộ phân trên ( nắp hộp) khóa nòng. Có thể xuất hiện nhiều mẫu súng với bộ phận cò, báng súng .v.v.. Năm 2008 súng trường tấn công Barrett REC7 được đưa vào tham gia vào hội thi vũ khí (PDW) cho lực lượng vũ trang Mỹ.

Note: Căn cứ vào thực tế phát triển vũ khí, rõ ràng thế hệ vũ khí truyền thống với điển hình là mẫu AK-47 đang được các nước phát triển dần quay trở lại dựa trên thực tế chiến đấu và tính hiệu dụng của nó, từ kiểu đạn tiêu chuẩn 4.6mm đến 5.56mm và đang dần quay trở lại với những thông số tương đương của đạn 7.62mm với độ dài đường nòng nhỏ hơn 500mm, bổ xung các thiết bị hỗ trợ như bộ phận giảm giật, thiết bị quang học, các thiết bị làm giảm trọng lượng của súng, thay thế gỗ và thép bằng các vật liệu tổng hợp. Đó cũng là xu hướng nâng cấp và cải tiến vũ khí của các nước có nên công nghiệp quốc phòng chưa phát triển như Việt Nam.


Được sửa bởi trientuong ngày Tue Apr 05, 2011 7:28 pm; sửa lần 1. (Reason for editing : chữ ký)

╠════════════════════════════════════════════════════════════════╣
°º"°¨¨°(*)(_.•´¯`•«¤° (Phan_Đình_Thái_Thắng) °¤»•´¯`•._)(*)°¨¨°º
Smile [You must be registered and logged in to see this link.] Smile
hãy ủng hộ tui bằng cách xem video tui tự làm vào cho ý kiến nha. hehe ^^
avatar
trientuong
Tổng tư lệnh
Tổng tư lệnh

Tổng số bài gửi : 45
Ngày Tham Gia : 13/03/2011
Tuổi : 23
Đến từ : tối đến từ đăk nông

Xem lý lịch thành viên http://lop11c7.forumvi.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết